Hướng dẫn lựa chọn loại vở phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn loại vở phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn loại vở phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn loại vở phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thịnh Vượng

Thịnh Vượng
Thịnh Vượng

Hướng dẫn lựa chọn loại vở phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Dùng vở nào để viết là hợp lý nhất?

Tùy theo đối tượng, mục đích sử dụng và thói quen vùng miền mà người tiêu dùng có thể chọn các loại vở khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý về sử dụng vở viết đến từ chuyên gia Hồng Hà.

 • Căn cứ vào đối tượng sử dụng:
  • Học sinh cấp 1: Học sinh ở giai đoạn này mới làm quen với chữ viết, cần luyện viết chữ, tốc độ ghi chép còn chậm. Vì vậy, phần lớn học sinh tiểu học sử dụng vở ô ly. Tại một số khu vực miền Trung, miền Nam, học sinh tiểu học có sử dụng vở ly ngang.
  • Học sinh cấp 2 - 3, sinh viên, người đi làm: Các đối tượng này chủ yếu cần dùng vở để ghi chép với tốc độ nhanh, dễ nhìn. Vì thế, sản phẩm vở kẻ ngang hoặc vở ly ngang là lựa chọn phù hợp.
 • Căn cứ vào mục đích sử dụng:
  • Tập và luyện viết chữ đẹp: Người viết cần dòng kẻ có độ chính xác cao để căn cỡ chữ, nét chữ và khoảng cách giữa các con chữ phù hợp. Vì thế, trong trường hợp này, người dùng nên chọn vở ô ly.
  • Ghi chép thông tin, bài học: Người viết chỉ cần những dòng kẻ cơ bản để không bị nhảy dòng, lệch dòng và cần độ thoáng rộng để nhìn rõ các nét chữ. Vì thế, vở kẻ ngang là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.
 • Căn cứ vào đặc điểm, thói quen vùng miền: Theo nghiên cứu của Hồng Hà việc sử dụng vở viết ô ly hay kẻ ngang có sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Trung miền Nam:
  • Học sinh miền Bắc: Học sinh miền Bắc thường sử dụng vở ô ly cho cấp 1 và vở kẻ ngang cho cấp 2, cấp 3 và Đại học. Tùy theo yêu cầu của các trường học mà các học sinh sử dụng loại vở phù hợp.
  • Học sinh khu vực miền Trung và miền Nam: Học sinh miền Trung và miền Nam thường sử dụng vở ly ngang hoặc vở ô ly cho cấp 1. Một số trường cấp 2, cấp 3 và Đại học không có quy định cụ thể về sử dụng vở nên nhiều học sinh, sinh viên vẫn tiếp tục sử dụng vở ly ngang do thói quen từ các lớp dưới.

Để sở hữu những quyển vở ô ly và vở kẻ ngang chất lượng, bạn nên mua của các thương hiệu uy tín như Hồng Hà.

Phụ huynh nên tham khảo ý kiến giáo viên phụ trách của học sinh để mua đúng sản phẩm

Phụ huynh nên tham khảo ý kiến giáo viên phụ trách của học sinh để mua đúng sản phẩm

2. Đặc điểm vở ô ly

Vở ô ly là loại vở có thiết kế dòng kẻ dọc và ngang tạo thành những ô ly nhỏ đều nhau. Đặc điểm nổi bật của loại vở này là: 

 • Dòng kẻ được in sắc nét: Các dòng kẻ được in sắc nét đáp ứng tốt nhất nhu cầu luyện viết chữ và học tập của học sinh.  
 • Kích thước dòng kẻ 4 - 5 ô ly theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông số kích thước của vở ô ly Hồng Hà như sau: 

 • Kích thước vở: (170 x 240)mm (±2mm) (vở học sinh miền Bắc) hoặc (156 x 205)mm (±2mm), (175 x 250)mm (±2mm) (vở học sinh miền Trung và miền Nam).
 • Kích thước ly: (2 x 2)mm và (2.5 x 2.5)mm

Vở ô ly thích hợp với học sinh cấp 1 và những người luyện viết chữ đẹp. Để biết rõ hơn về các sản phẩm vở ô ly của Hồng Hà bạn có thể tham khảo tại Vở ô ly miền Bắc và Vở ô ly miền Trung và miền Nam.

Vở ô ly Hồng Hà

Vở ô ly Hồng Hà có đa dạng định lượng, kích thước, số trang nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng 

3. Đặc điểm vở kẻ ngang

Vở kẻ ngang là loại vở chỉ có dòng kẻ ngang, không có dòng kẻ ô ly.

 • Dòng kẻ có độ sắc nét cao: Mực in dòng kẻ có nguồn gốc từ dầu thực vật, đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế SGS.
 • Ruột vở thiết kế thông minh: Một số dòng vở kẻ ngang ép keo gáy vuông có thiết kế dòng kẻ ngang có chấm thông minh và hệ thống ghi chú cá nhân tiện ích giúp học sinh có thể vẽ hình, kẻ bảng nhanh chóng chính xác và trình bày trang vở một cách khoa học và thuận tiện.

Thông số kích thước của vở kẻ ngang Hồng Hà:

 • Kích thước vở: (175 x 250)mm (±2mm) hoặc (180 x 252)mm (±2mm)
 • Khoảng cách giữa hai đường kẻ dòng: 7mm

Vở kẻ ngang phù hợp với học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên và những người có nhu cầu ghi chép. Quý khách có thể tham khảo các mẫu vở kẻ ngang hiện có của Hồng Hà tại đây để có thêm lựa chọn cho mình.

Vở kẻ ngang Hồng Hà

Vở kẻ ngang thích hợp với các đối tượng cần ghi chép nhiều như học sinh cấp 2, cấp 3

4. Văn phòng phẩm Hồng Hà - Địa chỉ cung cấp các loại vở phù hợp với mọi đối tượng

Là đơn vị có kinh nghiệm 61 năm trong lĩnh vực văn phòng phẩm, Hồng Hà luôn thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng để cho ra đời những mẫu vở ô ly, vở kẻ ngang chất lượng và phù hợp nhất.

Hồng Hà cũng đã xây dựng hệ thống kênh bán hàng online và offline đa dạng từ: websitefanpage, các sàn thương mại điện tử ShopeeTikiLazadaSendo đến hệ thống showroom, nhà phân phối, đại lý, nhà sách, siêu thị và cửa hàng bán lẻ… trên toàn quốc. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm và mua sắm sản phẩm chính hãng Hồng Hà.

Showroom của Hồng Hà bày bán đa dạng vở kẻ ngang và vở ô ly

Showroom của Hồng Hà bày bán đa dạng vở kẻ ngang và vở ô ly

Như chúng ta đã thấy, vở ô ly và vở kẻ ngang có điểm khác biệt về thiết kế dòng kẻ cũng như đối tượng sử dụng. Việc sử dụng loại vở nào tùy thuộc vào đối tượng, nhu cầu, quy định, và đặc thù ở các vùng miền.

Hy vọng sau bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ hiểu thêm đặc điểm cũng như đối tượng sử dụng của 2 loại vở ô ly và vở kẻ ngang.

Theo: http://www.vpphongha.com.vn/